Các nhạc sỹ nói gì khi Trác Thúy Miêu chê Đan Trường?

Lời nhận xét của Trác Thúy Miêu đối với phần thể hiện ca khúc “Anh Ba Khía” của Đan Trường trong Bài hát yêu thích (BHYT) ngay lập tức vấp phải sự phản đối của các nhạc sỹ tên tuổi.
15:42:58 ngày 07/10/2014

Tối 5/10, MC Trác Thúy Miêu đã “gây bão” cộng đồng mạng khi đội mũ bảo hiểm lên sóng truyền hình trực tiếp với lí do tránh bị “gạch đá”. Tại chương trình, MC này đã buông lời chê bai màn trình diễn của ca sỹ Đan Trường. Theo Trác Thúy Miêu, Đan Trường đọc vè không ra vè, cũng chẳng ra chất rap, việc kết hợp giữa dân ca và hiện đại là sai lầm mầm mống mà các ca sỹ ngày nay đang mắc phải.

Lời nhận xét của nữ MC ngay lập tức bị cồng đồng fan của Đan Trường và những nhạc sỹ tên tuổi phản bác.

Để rộng đường dư luận, mới đây, trên trang cá nhân của Đan Trường đã đăng tải phần tổng hợp những ý kiến của các nhạc sỹ chuyên môn liên quan đến phần nhận xét của Trác Thúy Miêu do người quản lí của ca sỹ Đan Trường là ông Hoàng Tuấn trao đổi và thực hiện.

 

Đan Trường thể hiện ca khúc "Anh Ba Khía" trên sân khấu Bài hát yêu thích

Theo nhạc sỹ Sơn Hạ: "Tôi là người sáng tác ca khúc này. Đây là một ca khúc dân ca đương đại có sự kết hợp giữa hòa âm, phối khí và Rap đương đại đã làm cho ca khúc thay đổi theo dòng nhạc dân gian. Theo tôi, Đan Trường đã rất thành công với ca khúc này, vì từ người lớn đến những em nhỏ khi nghe một hay 2 lần là có thể thuộc ca khúc Anh Ba Khía. Việc nhận xét của cô Miêu chỉ là cảm nhận riêng của một người, trăm người mười ý mà, hoặc là cô ta không am hiểu nhiều về dòng nhạc dân ca".

Trong khi đó, nhạc sỹ Minh Vy cho rằng: "Rap là nghệ thuật đường phố mà đa số các nước đều sử dụng sao cho phù hợp cho nước mình. Hò, vè là một dạng rap theo kiểu Châu Á, và là đặc sản Nam Bộ. Trong chương trình BHYT, Đan Trường hát rất rõ lời, bài hát không bị lỗi gì cả và Đan Trường đã tạo một không khí mang đậm chất Nam Bộ".

Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: "Theo tôi việc nhận xét của Thúy Miêu chỉ là cá nhân, cũng không đến nỗi căng thẳng với mọi người vì đây chỉ là nhận xét riêng của cô ấy. Trong ngày tập và tổng duyệt, tôi nhận thấy ca khúc Anh Ba Khía rất ổn. Đan Trường biểu diễn rất thành công".

Theo bà Vương Bích Thu (Phó Trưởng ban tổ chức BHYT), "ca khúc Anh Ba Khía của Đan Trường là ca khúc được đầu tư khá kỹ lưỡng về đạo cụ cũng như biên đạo. Điều đó cho thấy sự nghiêm túc của Ban tổ chức về khâu chuẩn bị. Còn về việc nhận xét từ phía khách mời thì đó chỉ là ý kiến cá nhân của chị ấy, nhưng còn hai vị giám khảo trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Cường, một nhạc sĩ có nhiều thâm niên trong nghề thì rất khen phần trình diễn của Đan Trường. Như thế cho thấy Anh Ba Khía đã được thể hiện rất thành công".

Trác Thúy Miêu buông lời chê bai màn biểu diễn của Đan Trường khi cho rằng Đan Trường đọc vè không ra vè, cũng chẳng ra chất rap.

Về phần ca sĩ Đan Trường, sau khi nghe những nhận xét của Trác Thúy Miêu, anh chia sẻ rằng đây chỉ là những cảm nhận mang tính cá nhân của nữ nhà báo, chứ không phải là tất cả. Fan của anh có rất nhiều người là dân miền Tây, họ đều thích ca khúc và họ sẽ không đồng tình với những nhận xét của Trác Thúy Miêu. Nam ca sỹ cũng cho rằng, mỗi người nghe hát có quyền thích hay không thích thể loại mà họ nghe, còn để bình luận thì phải là một người đủ trình độ về âm nhạc, đủ cả tuổi đời và tuổi nghề nữa.

Theo Lao Động

Bình luận (0) Viết bình luận